Ngày của Ba - Tuần thứ 3 của tháng 6

Nguồn gốc ra đời Ngày của Ba

Vào năm 1909, sau khi tham dự Ngày của Mẹ tại nhà thờ, một người phụ nữ tên là Sonora Smart Dodd, sống ở Spokane, Washington, Hoa Kỳ, đã nghĩ ra ý tưởng Ngày của Ba.

Sonora Smart Dodd sinh ra và lớn lên trong gia đình có 6 anh chị em. Mẹ cô không may mất sớm, cha cô là ông William Smart đã không tái hôn và nuôi 6 người con nên người. Hiểu những nỗi vất vả của ông,Sorona rất yêu thương và kính trọng cha của mình. Vì vậy, cô luôn muốn một lễ kỷ niệm để vinh danh những người như ba cô.

Với những nỗ lực không ngừng, ý tưởng về Ngày Của Ba đã được thị trưởng Spokane và Thống đốc Bang Washington công nhận và chọn ngày 19 tháng 6, ngày sinh của ba cô Sonora làm Ngày Của Cha. Washington đã tổ chức Ngày của Ba đầu tiên trên thế giới vào ngày 19 tháng 6 năm 1910.

Đến năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson đã chọn chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 6 là Ngày của Ba ở Hoa Kỳ. Ông là tổng thống đầu tiên công bố chính thức Ngày của Ba. Đến năm 1972, Tổng thống Nixon đã ký văn bản chính thức công nhận ngày này trở thành ngày nghỉ lễ của Mỹ.

Ý nghĩa Ngày của Ba

Ba là một người đặc biệt, luôn âm thầm và lặng lẽ gánh vác trách nhiệm lo toan cho cả gia đình. Ba rất ít nói, có thể không thể hiện tình cảm nhiều nhưng Ba chính là bờ vai vững chãi cho mẹ và là bệ phóng cho các con trưởng thành từng ngày. Ngày của Ba là ngày để các con bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với đấng sinh thành của mình. Đây là dịp để con có thể trao cho cha những món quà, những tình cảm và sự quan tâm của mình dành cho ba, giúp gắn kết gia đình lại với nhau.

Ở các nước trên thế giới, mỗi quốc gia đều có cách mừng Ngày của Cha khác nhau. Còn ở Việt Nam, khái niệm Ngày của Cha vẫn còn rất mới mẻ và chưa phổ biến. Tuy vậy, ở những thành phố lớn, nơi tiếp thu những văn hoá hay của thế giới rất sớm, các bạn trẻ cũng đã thể hiện lòng biết ơn đối với Ba bằng cách dành tặng Ba những món quà rất đặc biệt nhân Ngày của Ba.

Quà tặng Ngày của Ba

Tham khảo các món quà tặng Ba tại đây: https://jodi.vn/khay-hop-qua

Viết bình luận:

100% TƯƠI NGON

Trái cây đạt độ chín già, được thu hái, phân loại, và bảo quản lạnh ngay theo công nghệ quốc tế CA, trữ lạnh ở nhiệt độ thấp 0-5 độ C, giảm tối đa lượng oxy, giúp trái cây giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

100% trái cây nhập khẩu đúng nguồn gốc, đã được kiểm dịch lần 1 tại nước xuất khẩu và kiểm dịch lần 2 khi về tới Việt Nam. Với trái cây Việt, giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất, kiểm dịch định kỳ, áp dụng hệ thống bảo quản quốc tế CA

NHIỀU LỰA CHỌN

Đa dạng loại trái cây, luôn đổi mới, đi đầu trong việc sáng tạo các mẫu mã, quy cách đóng gói đáp ứng mọi nhu cầu trái cây tươi & quà tặng của khách hàng từ tiêu dùng trực tiếp, chế biến món ăn đến biếu tặng, cúng, lễ

CHÚ TRỌNG CHẤT LƯỢNG

100% hàng hoá đều được Test thử trước khi chính thức nhập bán để đảm bảo chất lượng. Hình thức cũng được chú trọng, đặc biệt đối với giỏ/hộp quà trái cây. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng, các chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết cũng luôn được ưu tiên trong các tiêu chí phục vụ của Jodi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0972472299